ถอดรหัส Error Code โค้ดที่คนใช้ Browser ควรรู้ - Family Holiday

ถอดรหัส Error Code โค้ดที่คนใช้ Browser ควรรู้

ถอดรหัส Error Code โค้ดที่คนใช้ Browser ควรรู้

4.4xx

4xx เกิดปัญหาจากฝั่งผู้ใช้งาน (4xx หมายถึงตัวเลขต่อท้าย ไม่ว่าจะเป็น 403, 404)

กลุ่มของข้อความโค๊ดแสดงสถานะของ http เหล่านี้เกิดมาจากการเรียกหน้าเว็บ หรือ ทรัพยากรอื่นๆซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากผิดไวยากรณ์ หรือ เนื่องจากเหตุผลบางอย่างอื่นๆ โดยน่าจะพอสันนิษฐานได้ว่าน่าจะเกิดจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานเอง

ปัญหาหลักๆที่เกิดจากฝั่งผู้ใช้งานที่มักจะพบเจอบ่อยเกี่ยวกับโค๊ดแสดงสถานะของ http นั้นมักเป็น 404 (Not Found), 403 (Forbidden), และ 400 (Bad Request)

401 (Unauthorized) ในความหมายของการเกิด error code 401 นี้หมายถึงหน้าเว็บที่เราจะเข้าถึงนี้จะไม่สามารถแสดงและโหลดให้เสร็จได้จนกว่าเราจะเข้าสู่ระบบด้วย Username และ Password ที่ถูกต้อง ถ้าเราพึ่งกรอกข้อมูลการเข้าสู่ระบบแล้วยังได้รับ 401 Error นั่นหมายความว่าข้อมูลที่เรากรอกไม่ถูกต้อง อาจเป็นไปได้ว่า เรากรอกข้อมูลผิดพลาด, เราไม่มีบัญชีสำหรับเว็บไซต์นั้นๆ, หรือเราไม่มีสิทธิ์เข้าสู่เว็บไซต์นั้นๆ

403 (Forbidden)

404 (Not Found) ในความหมายของการเกิด error code 404 นั้นหมายถึงหน้าเว็บไซต์ที่เราพยายามจะเข้าถึงนั้นไม่มีอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ นี่เป็นข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดของโค๊ดแสดงสถานะของ http ซึ่งโดยปกติแล้วเรามักจะเห็นคำต่อไปนี้อยู่บ่อยๆคือ The page cannot be found.

408 (Request timeout) ในความหมายของ 408 นั้นหมายถึงเราได้ส่งคำขอไปยัง Server (เช่น ส่งคำขอไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อโหลดหน้าเว็บ) โดยเซิร์ฟเวอร์ไม่ตอบสนองหรือส่งข้อมูลกลับมา นั่นหมายถึงว่า เราได้หมดเวลาการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ หรือ ใช้เวลานานในการเชื่อมต่อเพจจนเกิดข้อผิดพลาดนี้ขึ้นมา

5.5xx
5xx ความผิดพลาดจาก server
รหัสสถานภาพกลุ่มนี้หมายถึง server ไม่สามารถให้บริการได้ แม้ว่าการร้องขอจะส่งมาอย่างถูกต้อง” เครื่องให้บริการพบกับข้อผิดพลาดบางประการซึ่งทำให้ไม่สามารถทำตามการร้องขอที่ส่งมา server ควรอธิบายสาเหตุของความผิดพลาดลงในส่วนเนื้อหาในข้อความตอบรับ และควรระบุว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นชั่วคราวหรือถาวร ยกเว้นเมื่อตอบกลับจากคำสั่ง HEAD นอกจากนั้นตัวผู้ใช้ควรแจ้งข้อผิดพลาดให้ผู้ใช้ทราบ รหัสกลุ่มนี้สามารถใช้ตอบรับกับคำสั่งใดก็ได้

500 Internal Server Error
ข้อความแสดงความผิดพลาดแบบทั่วไป ใช้เมื่อไม่มีข้อความเฉพาะที่เหมาะสมในการแจ้งสาเหตุ
501 Not Implemented
เครื่องให้บริการไม่เข้าใจคำสั่งร้องขอ หรือไม่ได้มีความสามารถให้ทำงานตามคำสั่งนั้น
502 Bad Gateway
server กำลังทำหน้าที่เป็นเกตเวย์หรือพร็อกซี และได้รับข้อความตอบรับที่ผิดพลาดจากเครื่องให้บริการเบื้องหลัง
503 Service Unavailable
server ยังไม่ให้บริการในปัจจุบัน อันเนื่องจากการใช้งานเกินพิกัดหรืออยู่ในระหว่างการบำรุงรักษา โดยปกติแล้วสถานภาพนี้จะเป็นอยู่เพียงชั่วคราว
504 Gateway Timeout
server กำลังทำหน้าที่เป็นเกตเวย์หรือพร็อกซี และไม่ได้รับข้อความตอบรับจากเครื่องให้บริการเบื้องหลัง ซึ่งรอรับข้อมูลจนกระทั่งหมดเวลา


509 Bandwidth Limit Exceeded
การใช้งานแบนด์วิดท์เกินกำหนด เป็นส่วนขยายของอะแพชี เว็บเซิร์ฟเวอร์ นิยมใช้อย่างแพร่หลายถึงแม้ว่าจะไม่ได้กำหนดในเอกสารขอความเห็น

Credit

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 

Wikipedia 

และ Google Site 

Wikipedia
Google Site
dsdsksjkd
Family Holiday
Creator And Video

Video Creator

ซื้อของกับเรา

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *